iPad Pro sẽ được Apple nâng cấp với một vài cải tiến nhỏ, iPad Air 5 và iPad 10 ra mắt người dùng vào năm 2022

Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang chuẩn bị nâng cấp ba mẫu iPad‌ của mình vào năm 2022, bao gồm ‌iPad, iPad Air‌ và iPad Pro.

Trong bản tin "Power On" mới nhất, Gurman đã nhắc lại kế hoạch của Apple là sẽ phát hành ‌iPad Pro‌ mới vào năm 2022. Bản iPad Pro lần này sẽ có thiết kế mới và được trang bị công nghệ sạc không dây. Đồng thời, anh cũng nêu rõ ý định của công ty về việc phát hành các phiên bản mới của dòng ‌iPad‌ cấp thấp và ‌iPad Air.‌

Năm nay, iPad‌ cấp thấp đã vừa được bổ sung một vài nâng cấp nhỏ như bổ sung chip A13, True Tone và camera trước siêu rộng 12 MP với tính năng Center Stage (trung tâm khung ảnh) cho các cuộc gọi video. Apple hàng năm cũng đã phát hành các phiên bản mới cho dòng ‌iPad‌ cấp thấp kể từ năm 2017.

iPad Gen 9 với một vài nâng cấp nhỏ

iPad Gen 9 với một vài nâng cấp nhỏ so với người tiền nhiệm(Nguồn: t3)

Với những phiên bản mới này, dòng iPad cấp thấp sẽ có các nâng cấp nhỏ về thông số kỹ thuật và con chip để duy trì mức giá thấp cho thiết bị. Do đó, phiên bản mới cho năm 2022 cũng sẽ có mức giá tương tự so với các năm trước. Điều đáng nói là, hiện tại, chúng ta vẫn chưa có thông tin gì về những tính năng mà ‌iPad‌ thế hệ thứ 10 có thể có.

Các tin đồn ban đầu cho rằng ‌dòng iPad cấp thấp năm trước sẽ có màn hình lớn hơn, thiết kế mỏng hơn với kích thước khung tương tự như iPad Air 3. Tuy nhiên, điều này đã không được hiện thực hóa. Vậy nên, rất có khả năng thiết kế này sẽ được áp dụng cho phiên bản iPad thế hệ thứ 10 sắp tới.

Trong khi ban đầu có rất nhiều tin đồn cho rằng iPad Air 2022 sẽ sở hữu màn hình OLED của Samsung, song, các tin đồn này đã bị bác bỏ ngay sau đó và có vẻ như đời ‌iPad Air‌ tiếp theo sẽ sử dụng công nghệ LCD.

Không giống như đồn đoán, iPad Air 4 không được trang bị tấm màn OLED

iPad Air 4 không được trang bị tấm màn OLED như lời đồn đoán trước đó (Nguồn: Macworld)

Các tin đồn khác về ‌iPad Air‌ thế hệ thứ 5 cũng rất ít ỏi, nhưng ít ra, các tin đồn này cũng cung cấp được một vài thông số kỹ thuật của iPad Mini. Sản phẩm này được dự đoán sẽ trang bị chip A15 Bionic, có hỗ trợ kết nối 5G và Center Stage (trung tâm khung ảnh).

Bạn mong đợi gì ở các sản phẩm iPad 2022. Hãy để lại cảm nhận của mình dưới phần bình luận nhé!

Hiện tại, Thế Giới Di Động vẫn đang kinh doanh các sản phẩm iPad giá từ 11 triệu đồng với rất nhiều ưu đãi. Bạn có thể tham khảo thông qua đường link đính kèm dưới đây nhé.

Bình luận