Thiết bị lọc nước tổng là dòng sản phẩm lọc nước hữu ích và quan trọng. Nó mang lại nguồn nước tinh khiết và đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người dùng. Thiết bị này càng cần thiết hơn trong tình trạng nước sinh hoạt ô nhiễm như hiện nay. Để hiểu hơn về công nghệ này, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Lợi Ích Của Thiết Bị Lọc Nước Tổng
Lợi Ích Của Thiết Bị Lọc Nước Tổng

Thiết bị lọc nước tổng là gì?

Thiết bị lọc nước tổng là thiết bị lọc nước sinh hoạt bằng công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường. Có vai trò làm sạch toàn bộ lượng nước sinh hoạt. Thiết bị này thiết yếu đối với những gia đình sử dụng nguồn nước giếng khoan, giếng đào. Nhưng này nay, ngay cả những gia đình sống tại các chung cư, các khu đô thị cũng nên lắp đặt thiết bị này do nước máy từ thuỷ cục cũng không đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra, công nghệ lọc nước tổng còn được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp (cung cấp nước cho Boiler, hệ thống nước làm mát, nước dưỡng/ tạo độ ẩm cho da,...); bệnh viện và dân dụng (Biệt thự, chung cư, khách sạn, trường học, nhà trẻ,...).

Khi nào nên lắp đặt máy lọc nước tổng

Để đảm bảo nguồn nước sạch cho các thành viên, mỗi gia đình phải lắp đặt máy lọc nước tổng. Đối với những gia đình sử dụng nước trực tiếp từ giếng khoan, giếng đào,… thì việc lắp đặt má là vô cùng quan trọng. Đối với những gia đình sử dụng nước sinh hoạt của các đơn vị cung cấp nước thì việc lắp đặt thiết bị này không quá cần thiết. Tuy nhiên, do các nhà máy xử lý nước thường sử dụng rất nhiều clo để làm sạch nước, cũng như một số vấn đề như nước bị nhiễm dầu. Vì vậy việc lắp đặt máy lọc nước tổng cũng được khuyến khích cho nhóm gia đình này.

Lợi Ích Của Thiết Bị Lọc Nước Tổng
Nước có màu vàng do nhiễm phèn, nhiễm khuẩn...

Lợi ích của máy lọc nước tổng

Việc lắp đặt một chiếc máy lọc nước tổng mang lại nhiều lợi ích cho gia đình như: giảm quá trình oxy hóa, ố vàng các thiết bị nhà tắm và nhà bếp như chậu rửa, bồn tắm, bồn cầu, vòi nước. Sử dụng nước từ máy lọc nước tổng trong việc giặt giũ cũng làm hạn chế tình trạng ố vàng trên áo, đặc biệt là vùng nước nhiễm phèn, đá vôi. Dưới đây là những lợi ích cụ thể của thiết bị này.

Bảo vệ sức khoẻ cho gia đình

Nguồn nước công nghiệp bị ô nhiễm gây ảnh hưởng lớn đến đời sống con người, đặc biệt là sức khỏe. Sử dụng nước không an toàn thì khi tắm rửa có thể gây hại cho da, mắt và đường hô hấp. Điều này mang lại rủi ro đối với các bệnh về da, mắt, tim, phổi và đường hô hấp.

Máy lọc tổng, thiết bị sẽ loại bỏ các chất độc hại có trong nước như tạp chất, hóa chất, chất hữu cơ, màu, mùi, clo, asen…Đảm bảo nguồn nước đầu ra sạch, an toàn và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Làm cho da, tóc khoẻ, mềm mượt

Bạn có đang gặp vấn đề về tóc và da của mình không? Da khô ráp, nổi mụn, tóc yếu, cứng và thô. Một trong những nguyên nhân chính của việc này là do nguồn nước bẩn. Nước bẩn làm cho tóc và da thô ráp. Sử dụng lâu dài làm suy yếu và xấu đi tình trạng của da và tóc. Đặc biệt với nước cứng, nước sẽ khiến da tóc khô ráp. Lúc này, bộ lọc thô sẽ loại bỏ tạp chất, làm mềm nước, loại bỏ các chất hóa học, cặn bã… Tình trạng của da và tóc được cải thiện đáng kể.

Tiết kiệm chi phí

Nước cứng, bẩn sẽ làm cho xà phòng giảm tác dụng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải tốn thêm tới 30% xà phòng, dầu gội và sữa tắm cho việc giặt giũ, tắm gội. Nước cứng cũng tạo mảng vôi bám trong thiết bị đun nước, gây ra thêm 30% chi phí điện. Máy lọc nước tổng cũng giải quyết được những vấn đề này.

Bảo vệ các thiết bị gia dụng

Nước không chỉ ảnh hưởng đến con người mà còn ảnh hưởng đến các thiết bị gia dụng như máy giặt, ấm siêu tốc, bồn rửa chén… Hiện tượng lồng máy giặt bị đóng cặn vôi, tắc vòi, rỉ sét… chủ yếu do nước bị bẩn. Nó phá huỷ các thiết bị, làm cho các thiết bị nhanh hỏng hóc, làm giảm đáng kể tuổi thọ sử dụng của chúng. Với công nghệ lọc nước tổng, các hiện tượng này sẽ được giảm đáng kể. Thiết bị được bảo vệ tối đa để có tuổi thọ sử dụng lâu dài.

Tăng tính thẩm mỹ

Bộ lọc tổng giải quyết các hiện tượng oxy hóa, ố vàng của các thiết bị, loại bỏ các vết ố mờ trên gương, vách kính phòng tắm ... Nhờ đó, ngôi nhà sạch sẽ hơn, trắng sáng và đẹp hơn. Có thể thấy bộ lọc tổng đem lại những lợi ích không ngờ cuộc sống.