Có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022?

Điện năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo, sạch, an toàn,… Vậy có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022 hay không, câu trả lời là . Bởi hệ thống mang lại nhiều lợi ích tối ưu, đáp ứng yêu cầu khắt khe của người sử dụng. Vậy lợi ích của điện mặt trời bao gồm như sau:

Giảm tối đa hóa đơn tiền điện hàng tháng, sử dụng cho những giờ cao điểm

Điện năng lượng mặt trời được xem là nguồn điện miễn phí, chỉ cần có ánh sáng mặt trời là có điện. Trong tình hình giá điện ngày càng tăng cao thì việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa hóa đơn tiền điện hàng tháng. Bên cạnh đó, bạn có thể chủ động nguồn cung cấp điện trong những giờ cao điểm hoặc những lúc mất điện, đảm bảo các hoạt động sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt không bị gián đoạn.

Nâng cao giá trị công trình lắp điện mặt trời

Hệ thống điện mặt trời áp mái giúp làm tăng giá trị bất động sản lên 3 – 5%, giúp các công trình được bán đi nhanh hơn với giá cao hơn nhiều lần. Đây cũng được xem là xu hướng trong lĩnh vực bất động sản, được nhiều chủ đầu tư quan tâm và áp dụng.

Ngoài ra, với các doanh nghiệp, lắp điện năng lượng mặt trời còn là cách họ thể hiện trách nhiệm với xã hội, nâng cao vị trí trên thị trường, làm tác động đến quyết định mua hàng, hay sử dụng dịch vụ của khách hàng. Và dĩ nhiên, kết quả kinh doanh sẽ ngày một tăng lên nhờ vào hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe con người

Các tấm pin năng lượng mặt trời không những giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình mà còn thân thiện với môi trường, không độc hại, đảm bảo sức khỏe cho con người. Sử dụng điện mặt trời làm cho người dùng ít sử dụng điện lưới quốc gia, từ đó góp phần giảm gánh nặng cho nhà máy phát điện. Nhờ đó, lượng khí CO2 từ nhà máy sản xuất điện truyền thống giảm đáng kể, góp phần tạo môi trường xanh – sạch – đẹp.

Ngoài ra, với hệ thống điện mặt trời mái nhà, các tấm pin còn được xem là giải pháp chống nóng hiệu quả, giúp bảo vệ mái nhà trước sự tác động của thời tiết, ngoại lực,…  Các tấm pin sẽ hấp thụ năng lượng mặt trời, và phản xạ lượng nhiệt này trở lại bên ngoài. Bởi vậy, nó giúp cho không gian dưới mái nhà trở nên mát mẻ hơn. Theo số liệu đo đạc được thì lắp đặt như vậy có thể giảm 2 – 10 độ C.

Như vậy, có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình? Tất nhiên là CÓ. Vừa chống nóng, vừa bảo vệ mái, vừa tiết kiệm hóa đơn tiền điện, vừa an toàn cho sức khỏe con người,… thì chắc chắn điện mặt trời là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Dễ lắp đặt, chi phí bảo trì thấp, hiệu quả sử dụng lâu dài lên đến 30 năm

Có nên lắp điện mặt trời? Chắc chắn là CÓ. Vì sao? Việc lắp đặt hệ thống khá đơn giản, dễ thi công, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức hiệu quả. Các thiết bị trong hệ thống gọn, nhẹ, không cần thay đổi thiết kế điện, không kết nối với các thiết bị kết nối dây dẫn điện rườm rà và không ảnh hưởng nhiều đến địa điểm lắp đặt.

Bên cạnh đó, bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời có chi phí khá thấp. Ngoài ra, vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời cũng khá đơn giản, hiệu quả sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó, cách thiết bị điện mặt trời được lắp đặt từ đơn vị uy tín, chính hãng sẽ được bảo hành 25 năm hiệu suất tấm pin trên 80%.

Một số lợi ích khác

Ở những vùng sâu, vùng xa, vùng hải đảo, ở những khu vực không có điện lưới quốc gia,… thì việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời mang lại hiệu quả tốt, giúp nâng cao đời sống và tạo cơ sở để phát triển hạ tầng, kinh tế, xã hội,…

Bên cạnh đó, việc chủ động nguồn điện cho hộ gia đình, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất,… giúp lưới điện tránh được tình trạng quá tải, hoặc hạn chế mức thấp nhất những sự cố khi có thiên tai, sự tác động của công người, ngoại lực,…

Ai nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022?

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình?

Như đã đề cập, điện mặt trời mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, đáp ứng hoàn hảo cho nhu cầu sinh hoạt gia đình. Theo đó, các hộ gia đình được khuyến khích lắp đặt hệ thống khi đảm bảo các yếu tố sau:

Gia đình sử dụng điện, chi phí tiền điện lớn hơn 1,5 triệu đồng/ tháng:

Với các gia đình đông người, thường sử dụng điện vào ban ngày, hóa đơn tiền điện hàng tháng cao,… thì nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời để tối ưu chi phí, tiết kiệm tài chính hiệu quả. Đối với những hộ gia đình có hóa đơn dưới mức trên khi lắp điện mặt trời thì tiền điện giảm không đáng kể và thời gian hoàn vốn lâu hơn.

Có diện tích mái nhà, sân thượng đủ lớn cho việc lắp đặt hệ thống:

Các tấm pin cần không gian trống, thoáng đãng để nhận ánh sáng tối đa. Vì vậy, các không gian như mái nhà, sân thượng,… là nơi đón bức xạ mặt trời tốt, đảm bảo hiệu suất cao. Do đó, bạn cần chắc chắn có đủ không gian lắp đặt tấm pin mặt trời để đảm bảo quá trình vận hành hệ thống chỉn chu nhất, đạt hiệu suất cao nhất.

Các cơ sở kinh doanh, nhà xưởng, trung tâm thương mại, siêu thị, các tòa cao ốc,…. NÊN lắp điện năng lượng mặt trời

Bên cạnh hộ gia đình, các nhà xưởng, nhà máy, các trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, siêu thị, các tòa cao ốc,… NÊN lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời 3 pha vì các lý do sau:

  • Cần dùng nhiều điện vào ban ngày để phục vụ hoạt động kinh doanh, sản xuất,… Trung bình, một hệ thống điện mặt trời công nghiệp có thể đáp ứng được 20% lượng điện tiêu thụ của nhà xưởng, doanh nghiệp,…
  • Các tấm pin mặt trời giúp chống nóng, giảm tải công suất tiêu thụ điện năng của điều hòa, giúp tiết kiệm điện hiệu quả nhất. Cũng chính vì lẽ đó mà nhiều khu công nghiệp, các resort cao cấp,… đều đầu tư hệ thống điện mặt trời.
  • Việc chủ động nguồn cấp điện sẽ giúp các hoạt động không bị gián đoạn, đình trệ. Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất cũng có thể đạt được tiêu chuẩn năng lượng xanh nếu xuất khẩu hàng hóa vào các quốc gia có tiêu chuẩn khắt khe về môi trường.