Tại sao phải bảo trì, vệ sinh máy lạnh định kỳ?
Việc vệ sinh, bảo trì máy lạnh theo định kỳ thường hay bị bỏ qua trừ khi chúng ta cảm thấy nó hoạt động kém hơn so với lúc đầu khi sử dụng.


 

Bao lâu thì nên bảo trì vệ sinh máy lạnh
Thời gian vệ sinh máy lạnh phụ thuộc rất nhiều yếu tố như:
Thời gian sử dụng máy lạnh hằng ngày nếu như máy lạnh công ty chạy 12/24 thì yêu cầu vệ sinh 3 - 4 tháng/lần, máy lạnh gia đình sử dụng ít hơn có thể vệ sinh từ 6 - 7 tháng/lần
Một yếu tố quan trọng khác đó là môi trường xung quanh, nếu máy lạnh hoạt động dưới môi trường nhiều bụi bẩn thì cần vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên hơn.
Thêm một vấn để nữa, đó là máy lạnh quý khách sử dụng cho mục đích gì, máy lạnh dùng cho xí nghiệp, khách sạn, quán cafe, nhà hàng…


Những lợi ích thiết thực từ việc vệ sinh máy lạnh
Bảo vệ sức khỏe gia đình: đó là lợi ích đầu tiên và cao nhất. Máy lạnh hiện nay được ví như một lá phổi trong căn nhà của bạn, nó cung cấp dưỡng khí, lọc bụi bẩn, điều hòa nhiệt độ…
Tiết kiệm điện: việc có quá nhiều bụi bẩn bám trên dàn lạnh của máy lạnh khiến cho nó chậm cung cấp hơi lạnh cho căn phòng, khiến máy lạnh hoạt động nhiều hơn.
Phòng tránh những hư hỏng: Quá nhiều bụi ở dàn nóng khiến cho máy lạnh không thể giải nhiệt, đó là nguyên nhân hàng đầu khiến máy lạnh chạy tự động ngắt và hư hỏng block. Ngoài ra, trong quy trình bảo dưỡng máy lạnh có kiểm tra hoạt động của toàn bộ máy lạnh, nhân viên bảo trì sẽ khắc phục ngay các sự cố dù là nhỏ nhất cho quý khách.


Khi nào thì nên vệ sinh máy lạnh?
Máy lạnh yếu lạnh hoạt động không đúng công suất mặc dù đã chỉnh remote nhiệt độ thấp nhất nhưng máy lạnh vẫn không lạnh.
Máy lạnh chạy kêu to ở 2 dàn nóng và dàn lạnh, máy lạnh chạy ồn là do bụi bẩn bám ở cánh quạt và motor hoặc mặt nạ lắp không được hớp. Chỉ cần kiểm tra vệ sinh là sẽ hết.
Máy lạnh thiếu gas
Máy lanh bị chảy nước ở dàn lạnh: chảy nước là hệ quả của việc thiếu gas dẫn đến bám tuyết dàn lạnh hoặc nghẹt đường ống thoát nước do bụi bẩn.
Máy lạnh chạy rất tốn điện so với bình thường, bụi bẩn là lý do làm phòng chậm lạnh


Tại sao cần bảo dưỡng máy giặt?
Sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt thường có những dấu hiệu bất thường, hoạt động kém hiệu quả. Vì thế khách hàng cần bảo dưỡng máy giặt định kỳ giúp cho máy giặt hoạt động tốt hơn.Quy trình bảo dưỡng máy giặt lồng đứng
Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng.
Bước 2: Đến nhà khách hàng và kiểm tra sơ bộ xem thiết bị còn hoạt động tốt hay không
Nếu máy giặt có gặp sự cố, hư hỏng nhân viên kỹ thuật sẽ thông báo với khách hàng trước khi thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa.
Bước 3: Rút máy giặt khỏi nguồn điện, khóa và tháo nguồn nước cấp, tháo nắp máy.
Bước 4: Tháo lồng giặt.
Bước 5: Tiến hành vệ sinh máy.
Lưu ý cần kiểm tra phần ống xả nước và làm sạch ống xả nếu có bị tích tụ bụi bẩn hay một số vật gây cản trở sự lưu thông của nước, sau đó lắp vào như ban đầu. Nếu ống xả đã quá cũ bạn nên thay một ống xả nước mới.
Bước 6: Kiểm tra, vệ sinh thiết bị điện.
Bước 7: Kiểm tra, bảo dưỡng kết cấu cơ khí.
Bước 8: Lắp ráp lại máy giặt và tiến hành kiểm tra thiết bị có hoạt động bình thường hay không và bàn giao cho khách hàng.

 

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh, máy giặt vui lòng gọi Hotline: 02946 52 39 39